ประกัน

วางใจให้ออมสิน ดูแลความสุขของชีวิตคุณ

อ่านรายละเอียด

บทความที่เกี่ยวข้อง

Shutterstock 1543917539

อยากมีเงินเก็บตั้งแต่ First Jobber เริ่มต้นออมเงินอย่างไรดี

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็อยากมีเงินเก็บสักก้อนไว้เติมเต็มความฝัน โดยเฉพาะวัยเริ่มทำงานอย่าง First Jobber ที่กำลังมีอิสระทางการเงิน ย่อมมีโอกาสสร้างรากฐานที่มั่นคงได้อย่างคล่องตัวตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะยิ่งเริ่มต้นไวยิ่งมีกำไรทางระยะเวลาที่ใช้สั่งสมความมั่งคั่งให้งอกเงยได้ยาวนานกว่า ถึงเวลาที่ต้องเก็บเกี่ยวก็มีผลสำเร็จที่สุกงอมพร้อมใช้ในยามที่ต้องการ การเริ่มต้นออมเงินตั้งแต่วันนี้จึงเป็นหนทางที่ดีสู่ความสำเร็จของชีวิตดั่งที่ใจฝันไว้ First Jobber เริ่มต้นออมเงินอย่างไรดี มีเป้าหมายที่ชัดเจน ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีเงินทำให้ฝันของเราเข้าใกล้ความเป็นจริงได้มากกว่า ไม่ว่าจะฝันใหญ่ๆ อย่างการอยากมีบ้าน อยากมีรถ อยากไปเรียนต่อ อยากไปเที่ยวต่างประเทศ อยากเกษียณก่อนวัย 60 หรือฝันเพื่อความสุขของคนรอบตัวเช่นขยายครอบครัว อยากให้พ่อแม่สุขสบาย ไม่มีฝันไหนใหญ่เกินจริง ยิ่งมีเป้าหมายการออมเงินที่ชัดเจนยิ่งทำให้เรามีวินัยแน่วแน่และตั้งใจออมเงินอย่างสม่ำเสมอ เพราะท้ายที่สุดเพียงเริ่มต้นการออมเงินก็เท่ากับเราได้สร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับตัวเองพร้อมเก็บผลสำเร็จที่งอกเงยในอนาคต เลือกวิธีออมเงินที่เหมาะกับตัวเอง การออมเงินไม่มีกฏบังคับที่ตายตัวแต่ละคนสามารถเลือกวิธีออมเงินที่ตอบโจทย์กับข้อจำกัดที่มีได้ เช่น จำเป็นต้องเผื่อรายได้ต่อเดือนไว้สำหรับค่าเช่าที่พัก ค่าเดินทาง หรือค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ เพราะทุกคนมีภาระทางการเงินที่ต่างกัน การเลือกวิธีเก็บเงินควรเลือกที่เหมาะสมกับตัวเองดีที่สุด ได้แก่ ตั้งงบประมาณการใช้จ่ายและการออม การแยกสัดส่วนอย่างชัดเจนจะช่วยให้เห็นภาพได้ว่าจากรายได้ทั้งหมดต่อเดือนที่มีถูกใช้จ่ายอย่างไร และช่วยให้ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายจนเบียดบังเงินเก็บและรักษาเป้าหมายการออมให้ได้ตามยอดที่ตั้งใจไว้ ลดทอนรายจ่ายที่ไม่จำเป็น โดยการเปรียบเทียบกับงบประมาณค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่ตั้งไว้ หากสังเกตได้ว่ามีส่วนที่เกินออกมาให้ใช้โอกาสนี้พิจารณาตัดการใช้เงินส่วนที่สิ้นเปลืองออกไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกบาทถูกนำไปใช้อย่างคุ้มค่า ใช้ระบบตัดเงินออมอัตโนมัติ แก้ปัญหานักช้อปที่คุมใจตัวเองไม่ไหว เงินเดือนบัญชีเท่าไหร่ให้หักออกเข้าบัญชีตัวเองทันทีเพื่อเป็นการบังคับไม่ให้เผลอใช้ด้วยการออมก่อนใช้ที่ทำได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น รู้จักประเภทเงินฝาก ออมเงินอย่างฉลาด เชื่อว่าทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอปพลิเคชั่น เพราะทั้งสะดวกรวดเร็วและใช้งานง่าย จะโอนจ่ายหรือถอนเงินมาใช้ก็ทำได้ผ่านสมาร์ทโฟน ทว่าการเลือกออมเงินด้วยการโอนจำนวนที่ต้องการเข้าบัญชีเฉยๆ อาจไม่ตอบโจทย์การออมเท่ากับการเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อการออมโดยเฉพาะ ด้วยผลตอบแทนที่แตกต่างกันดังนี้ เงินฝากเผื่อเรียก คืออะไร [...]

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 286532258

พักฟื้นหัวใจคนหมดไฟ ให้การเดินทางช่วยเยียวยา

ภาวะหมดไฟ ภาวะทางใจที่ข้องเกี่ยวกับความเครียดจากการทำงาน พาลทำให้มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายนั้นทั้งเหนื่อยล้า รู้สึกสิ้นหวังไร้ทางออก หลายคนอันเริ่มคุ้นหูกับคำที่ว่ามาตั้งแต่ก่อนโควิด หรือหลายคนก็รู้สึกว่าภาวะนี้อาจกำลังเกิดขึ้นกับตัวเอง ทางออกของภาวะหมดไฟคืออะไร และการเดินทางท่องเที่ยวจะช่วยเยียวยาหัวใจคนทำงานได้อย่างไร ภาวะหมดไฟมีจริงหรือไม่ burnout syndrome คืออะไรกันแน่ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามนุษย์วัยทำงานทุกคนย่อมต้องเคยพานพบกับความเครียดที่สั่งสมเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน หนำซ้ำหลายคนอาจกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่งานกับชีวิตส่วนตัวแทบจะเป็นเรื่องเดียวกัน ภาวะหมดไฟเป็นภาวะที่เกิดพบเจอกับความเครียดมหาศาลติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จนคนเรารู้สึกเต็มกลั้นเกินกว่าจะสามารถรับมือได้ดังเดิม ท้ายที่สุดก็จะหมดสิ้นแรงกระตุ้นและความสนใจที่ทำสิ่งต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลง สัญญาณเตือนสภาวะหมดไฟ ที่คนทำงานหนักต้องหมั่นถามหัวใจตัวเอง สัญญาณทางกายว่ากำลัง Burnout รู้สึกเหนื่อยล้าและแห้งเหี่ยวตลอดเวลา ป่วยง่ายกว่าปกติเพราะภูมิคุ้มกันตกลง ปวดหัวหรือปวดตามกล้ามเนื้อบ่อยครั้ง มีนิสัยการกินหรือการนอนหลับที่แตกต่างเปลี่ยนไปจากเดิม สัญญาณทางอารมณ์ว่ากำลัง Burnout รู้สึกแต่ความผิดหวัง ตั้งคำถามกับตัวเอง รู้สึกพ่ายแพ้ สิ้นหวัง ไร้ทางออก รู้สึกโดดเดี่ยวและแปลกแยกจากสังคม หมดแรงกระตุ้น มองเห็นแต่เรื่องลบๆ แม้ประสบความสำเร็จอะไรก็ไม่รู้สึกพึงพอใจ ไม่ยินดีกับเรื่องดีใดๆ นอกจากนี้แล้ว การอยู่ในภาวะหมดไฟ อาจทำให้แต่ละมีพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อตัวเองหรือชีวิตประจำวัน เช่น ละเลยหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเอง แยกตัวออกจากคนอื่น ผลัดวันประกันพรุ่ง ใช้เวลานานในการทำงานต่างๆ ให้เสร็จ ความอดทนต่ำลง ฉุนเฉียวง่ายกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้า หรือระบายความไม่พอใจใส่คนอื่น ใช้อาหาร สิ่งเสพติด หรือแอลกอฮอล์เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น แน่นอนว่าสัญญาณเหล่านี้ เป็นการส่งเสียงเตือนให้มนุษย์ผู้โหมงานหนักหาเวลาหยุดพักรักษาใจ [...]

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 1016991457

5 ประเทศน่าเที่ยว ค่าครองชีพเป็นมิตรกับคนรักการเดินทาง

เพราะทุกการเดินทางคือโอกาสของการเติบโต เมื่อพาตัวเองออกจากคอมฟอร์ทโซนและชีวิตประจำวันที่จำเจไปค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัส การออกเดินทางไปต่างประเทศจึงเป็นเป้าหมายวันพักผ่อนของใครหลายคน ทว่าก็มีอุปสรรคเป็นค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย ลองมาดูกันดีกว่าในโลกใบนี้มีประเทศน่าเที่ยวอะไรบ้างที่ช่วยประหยัดงบคนรักการเที่ยวด้วยค่าครองชีพที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าสตางค์ ชวนส่อง 5 เมืองน่าเที่ยว ประหยัดงบ ค่าครองชีพไม่แพง กรีซ (Greece) หนึ่งประเทศน่าเที่ยวของทวีปยุโรปที่ขึ้นชื่อเรื่องประวัติศาสตร์ต้นกำเนิดของอารยธรรมตะวันตกและมีเมืองหลวงเป็นนครเอเธนส์ การมาเที่ยวประเทศกรีซจึงเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงามอย่าง Acropolis ใน Athens นครโบราณของ Delphi และ Palace of Kbossos ในเมือง Crete ทั้งยังเพียบพร้อมด้วยชายหาดสวยเพราะอยู่ตอนใต้สุดของคาบสมุทรบอลข่าน นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ให้ได้ลิ้มลองอาหารกรีกที่มีสารพัดเมนูชูโรงที่ต้องชิมสักครั้งอย่าง Greek Salad, Moussaka และ Souvlaki สกุลเงินประเทศกรีซคือยูโร (EUR) สำหรับการเที่ยวกรีซแบบประหยัดงบใน 1 วันอยู่ที่ประมาณ 4000 บาท ค่าครองชีพในกรีซเองก็ไม่แพงจึงตอบโจทย์กับนักเดินทางสายประหยัดงบ ตั้งแต่ ค่าโรงแรมโดยประมาณ 2800 บาทต่อคืน ค่ารถโดยสารประจำทางประมาณ 42 บาทต่อเที่ยวโดยสาร และค่าอาหารในร้านอาหารต่อมื้อประมาณ 426 บาท เอลซัลวาดอร์ (El Salvador) สาธารณรัฐเอลซัลวาดอร์ [...]

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 1582426795

Healthy Aging ประคองใจอย่างไรในสังคมสูงวัยที่ไร้บุตรหลาน

การวางแผนชีวิตของมนุษย์วัยทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรหากอนาคตในอีก 10 ปีข้างหน้าจำนวนผู้สูงวัยจะเท่ากับ 1 ใน 3 ของประชากรไทยทั้งหมด จากข้อมูลตามสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่า ในปี 2022 กว่า 18.24% ของประชากรทั้งหมดในไทยจะเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ตัวเลขนี้คือสัญญาณสำคัญที่กำลังบอกว่าปัจจุบันประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมสูงวัย (Aging Society) อย่างเลี่ยงไม่ได้ การวางแผนเพื่อชีวิตในบั้นปลายที่สุขสบายจึงควรเริ่มต้นที่การสร้างความมั่นคงตั้งแต่วัยทำงาน สังคมสูงวัยที่ไร้บุตรหลาน ส่งผลต่อมนุษย์วัยทำงานอย่างไร ขณะที่จำนวนประชากรย่างเข้าสู่วัยชราเพิ่มขึ้นทุกปี ทว่าในภาพรวมของโครงสร้างสังคมกลับมีสัดส่วนของครัวเรือนที่มีบุตรลดน้อยลงและมีครัวเรือนที่ไร้บุตรหลานเพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 37.4 ของครัวเรือนทั้งหมด โดยมีแนวโน้มที่จะเป็นเช่นนี้มากขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อความรู้สึกมั่นคงในชีวิตของวัยทำงานได้ใน 2 ทางคือ ผลกระทบทางการเงินเมื่อเข้าสู่วัยชรา การที่ประเทศไทยเป็นประเทศกำลังพัฒนา ทำให้ประสิทธิภาพของระบบสวัสดิการรัฐยังไม่สามารถแข็งแรงพอที่จะรองรับจำนวนประชากรผู้สูงวัยที่เพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมากได้อย่างเพียงพอ บวกกับการไร้บุตรหลานเป็นที่พึ่งจึงทำให้ช่วงวัยชราขาดความช่วยเหลือทางการเงินเมื่อถึงคราวจำเป็นและต้องพึ่งพาต้นทุนของตนเองเป็นหลัก ซึ่งหากไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้าเตรียมไว้ดีพออาจส่งผลต่อสถานภาพทางการเงินจนรู้สึกไม่มั่นคงได้ ผลกระทบทางสุขภาวะของจิตใจ เชื่อว่าเมื่อเข้าสู่วัยเกษียณ การหลีกเลี่ยงความโดดเดี่ยวเดียวดายกลายเป็นเรื่องที่ทำได้ยากขึ้นเมื่อขาดหายปฏิสัมพันธ์ในที่ทำงานทำให้หลายคนอาจประสบกับความเหงาหลังรีไทร์ได้เหมือนกัน ทั้งการไม่มีลูกหลานอยู่ด้วยอย่างใกล้ชิดยังอาจมีผลให้คนในวัยชราเผชิญกับภาวะซึมเศร้าได้ง่าย โดดเดี่ยวและแปลกแยกจากผู้คนเพราะมีส่วนร่วมกับสังคมน้อยกว่าวัยอื่น Healthy Aging เตรียมพร้อมอย่างไรให้ชราวัยอย่างมั่นคง นิยามของคำว่าผู้สูงอายุตามที่ยอมรับโดยทั่วไปหมายถึงการมีอายุ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าในวันที่ความชรามาเยือนอาจเป็นยามที่เราสามารถช่วยเหลือตัวเองได้น้อยลงเนื่องด้วยสมรรถภาพทางกายที่เสื่อมถอยลงตามกาลเวลา เดินเหินไม่คล่องตัวเหมือนแต่ก่อน เริ่มหลงๆ ลืมๆ ไหนจะมองเห็นไม่ชัดได้ยินไม่ถนัด และเป็นเรื่องจริงที่ไม่ว่าจะมีลูกหลานหรือไม่ หรือเข้าถึงสวัสดิการรัฐได้มากน้อยเพียงใด แต่ท้ายที่สุดแล้ว ใจเป็นนายกายเป็นบ่าว [...]

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 1926325706

4 เรื่องต้องพร้อมก่อนเริ่มต้นลงทุนในกองทุนรวม

กองทุนรวม เป็นตราสารทางการเงินประเภทหนึ่งจากการรวบรวมเงินของนักลงทุนเพื่อนำเงินลงทุนที่รวมกันได้ไปลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่นและทำให้เงินก้อนนี้เติบโตงอกเงยเพิ่มมากขึ้นกลับคืนไปสู่ผู้ซื้อหน่วยลงทุน

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 492158239

เคล็ดลับสมองแจ่มใส เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกวัย

สมองที่แข็งแรงย่อมทำให้คนเราสุขภาพดีและมีชีวิตที่เป็นสุข แต่ละช่วงวัยมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรและควรใส่ใจอะไรบ้างเพื่อสมองที่สุขภาพดี

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 1660073293

ซื้อบ้านหรือคอนโดดีกว่ากัน คำถามที่มนุษย์เงินเดือนปลงไม่ตก

เตรียมความรู้ให้พร้อมก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโด สิ่งใดบ้างที่ต้องให้ความสำคัญเพื่อการลงทุนทางที่อยู่อาศัยอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพในระยะยาว

, ข้อมูลเพิ่มเติม
Miniature,professional,tax,accountant,or,preparer,on,calculator.,blank,tax

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ทางออกที่ดีเพื่อการลดหย่อนภาษี

ทุกปีผู้มีเงินได้ต้องเสียภาษีกันเท่าไหร่บ้าง การทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์ช่วยลดหย่อนภาษีได้ดีกว่าอย่างไร เพราะอะไรประกันชีวิตสะสมทรัพย์จึงดีไม่แพ้การออมเงิน

ข้อมูลเพิ่มเติม
Silhouette,of,depressed,man,sitting,on,walkway,of,residence,building.

Post-Concert Depression ความเศร้าใจหลังคอนเสิร์ตเกิดขึ้นเพราะอะไร

ทำไมหลังคอนเสิร์ตทีไรมักรู้สึกว่าใจหม่นหมองเสียทุกครั้ง Post-Concert Depression คืออะไร และคนรักการไปคอนควรรับมือภาวะทางใจนี้อย่างไร

ข้อมูลเพิ่มเติม
Long,covid,syndrome,and,coronavirus,pandemic,symptoms,that,persist,as

เมื่อ Long Covid ยังคงตามติดจะดูแลสุขภาพอย่างไรได้บ้าง

รับมือกับภาวะข้าวของแพงอย่างมีสติก่อนจะต้องเผชิญวิกฤติเงินเฟ้อจนยากจะหาทางออก ตระหนักในผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นตามมาเพื่อเตรียมพร้อมต่อการปรับตัวให้อยู่รอด

ข้อมูลเพิ่มเติม
Concept,of,retirement,planning.,miniature,people:,old,couple,figure,standing

วางแผนเกษียณอย่างไรให้ชีวิตมั่นคงทางการเงิน

ควรเริ่มวางแผนเกษียนเมื่อไหร่ ?  คำถามในใจของมนุษย์วัยทำงานที่มองการณ์ไกล เพราะท้ายที่สุดเส้นทางชีวิตทำงานก็ย่อมสิ้นสุดลงท่ีการเกษียณอายุ

, ข้อมูลเพิ่มเติม
Fire,fighters,putting,out,a,house,fire

5 เหตุผลว่าทำไมถึงควรมีประกันอัคคีภัยบ้าน

ประกันอัคคีภัยจำเป็นแค่ไหน เพราะการทำประกันอัคคีภัยเป็นมากกว่าเรื่องไฟไหม้บ้านแต่ยังคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติและอุบัติเหตุอื่นๆ ต่อที่อยู่อาศัย

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 2057838890

6 เรื่องเงินเฟ้อต้องรู้ก่อนวิกฤติ

รับมือกับภาวะข้าวของแพงอย่างมีสติก่อนจะต้องเผชิญวิกฤติเงินเฟ้อจนยากจะหาทางออก ตระหนักในผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นตามมาเพื่อเตรียมพร้อมต่อการปรับตัวให้อยู่รอด

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 2185859817

Nostalverse แผนการตลาดที่ฟื้นคืนความทรงจำวันวานให้คนไทย

ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดลเผยว่าการตลาด Nostalverse สามารถปลุกความทรงจำในอดีตเพื่อความสุขที่หวนคืน สู่การต่อยอดกลยุทธ์ธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 1759174118

Post Vacation Depression ทำไมใจหมองหม่นหลังเที่ยว

จริงๆแล้วคนเรามีโอกาสเผชิญกับสภาพจิตใจที่แห้งเหี่ยวหลังกลับจากทริปเที่ยว หรือที่เรียกว่า Post Vacation Depression นักเที่ยวตัวจริงควรรับมือกับอาการนี้อย่างไร

, ข้อมูลเพิ่มเติม
Shutterstock 2152426145

ดื่มน้ำน้อยไปทำอย่างไรให้ร่างกายได้รับน้ำเพียงพอ

การดื่มน้ำไม่เพียงพอกับความต้องการย่อมส่งผลเสียต่อให้ใช้ชีวิตไม่เต็มที่ ทั้งยังอาจนำมาซึ่งโรคเรื้อรังอีกมาก ใส่ใจสุขภาพได้ง่ายๆกับเทคนิคดื่มน้ำอย่างเหมาะสม

ข้อมูลเพิ่มเติม
Image 12

วางแผนมีลูกสักคน เก็บเงินล่วงหน้าสักเท่าไหร่ดี

การมีลูกซักคนมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในภาวะปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม การมีลูกถือเป็นความสุขสุดยอดของครอบครัว และจะช่วยเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์มากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม
Image Happy Asian Woman Eating 600w 2001960107 1

ออมเงินแบบไหน กำไรเร็วกว่า

การลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเราเอง หากเราทำได้ มันก็จะเป็นการลงทุนที่สร้างผลกำไรงาม และความสุขให้กับชีวิตของเราได้นั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม
Image 8

ทริคเก็บเงินของมหาเศรษฐีที่พวกเราทำตามกันได้

การคิดนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่การคิดมากจนเกินไปจะทำให้เราวนอยู่ในความคิดของตนเอง เมื่อคิดจนสุดทางแล้วยังไม่สามารถหาคำตอบหรือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ได้ ให้หยุดคิดและหันมาใช้จินตนาการ

ข้อมูลเพิ่มเติม
7 วธออมเงน

7 วิธีออมเงินง่าย ๆ ใช้เก่งยังไงก็เก็บเงินอยู่!

การออมเงินไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นเรื่องของการวางแผน ตั้งใจ หักห้ามใจ และมีวินัยในตนเอง รับรองได้เลยว่า ถ้าทำตามทั้ง 7 วิธีที่กล่าวมานี้ ยังไงก็มีเงินเก็บแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม
Blogbanner Mymo

จัดการเรื่องเงินให้อยู่หมัดด้วย MyMo

หากเราเป็นแฟนพันธุ์แท้กับทางธนาคารออมสิน แนะนำให้รีบโหลดมาใช้เลย มีประโยชน์ และดีงามกับเรามากๆ มันทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น เอาเวลาที่เหลือไปทำงานอย่างอื่นได้อย่างสบายๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Blog 4

เคล็ดลับวางแผนทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย – อย่าลืมเรื่องสุขภาพ

สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ” หรือ Reverse Mortgage ที่ให้ผู้สูงอายุนำบ้านปลอดภาระหนี้ของตัวเองมาจำนองกับธนาคาร แล้วธนาคารจะจ่ายเงินกู้ ให้ทุกเดือน

ข้อมูลเพิ่มเติม
38c72dae A3ad 40fd Be95 22031108d02d 1

เคล็ดลับวางแผนทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย – จัดการเรื่องทรัพย์สินมรดก

ปัจจุบันสินเชื่อ Reverse Mortgage มีให้บริการในธนาคารบางแห่งเท่านั้น ถ้าสนใจแนะนำให้ลองดู “สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ” ของธนาคารออมสิน เลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Blog 1

เคล็ดลับวางแผนทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย – ตรวจสอบรายรับ-รายจ่ายทั้งหมด

วิธีง่าย ๆ ก็คือ ให้ตั้งเป้าหมายการใช้จ่ายในแต่ละประเภท พร้อมกับจดบันทึกรายรับ-รายจ่ายเอาไว้ทุกครั้ง นอกจากจะป้องกันไม่ให้เงินรั่วไหล

ข้อมูลเพิ่มเติม
Blog 3

เคล็ดลับวางแผนทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย – เคลียร์หนี้สินที่มี

การเตรียมพร้อมไว้ไม่ใช่เรื่องเสียหาย อย่างน้อยก็ช่วยลดความยุ่งยากให้กับลูกหลาน หรือถ้าคุณเป็นโสด อยู่คนเดียว ไม่มีลูกหลาน

ข้อมูลเพิ่มเติม
8df8c78f B1b6 463b 8aeb F60a0cda62c7

เคล็ดลับวางแผนทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย – ลงทุนให้เหมาะกับความเสี่ยง

ไม่ว่าจะลงทุนประเภทใด ต้องศึกษาข้อมูลและพิจารณาให้รอบด้านก่อนทุกครั้ง หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน

ข้อมูลเพิ่มเติม
38c72dae A3ad 40fd Be95 22031108d02d 1

เคล็ดลับวางแผนทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย – จัดการเรื่องทรัพย์สินมรดก

ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้สูงวัยที่มีบ้านเป็นของตัวเอง และต้องการเงินไว้ใช้จ่ายยามเกษียณ ก็สามารถเปลี่ยนบ้านให้เป็นรายได้แบบรายเดือนได้ง่าย ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม