ธนาคารออมสินสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะผู้ประกอบการรายย่อยและสร้างเอกลักษณ์ด้านอาหาร (GSB Street Food & Soft Power) โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567 คุณสมชาย อาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อย และ SMEs Start up ได้เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นโดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการ สานสัมพันธ์ให้เข้าถึงและส่งต่อวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และส่งเสริมให้ความรู้ในด้านต่างๆ เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการในการเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ คุณสุชาติ สุขเจริญ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ กรมอนามัย คุณนราธิป อ่ำเที่ยงตรง คุณเอกรินทร์ อยู่สุข และ เชฟอังคณา เอี่ยมสอาด ร่วมบรรยายให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมในเรื่อง Street Food Good Health from Local to Global : อาหารริมบาทวิถีไทย ก้าวไกลสู่สากล , การพัฒนาธุรกิจ Street Food ให้สร้างสรรค์ และต่อยอดสู่การพัฒนา Soft Power ด้านอาหาร และการพัฒนาสูตรอาหารและสร้างสรรค์อาหารให้ Street Food โอกาสนี้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อย และ SMEs Start up ได้มอบวุฒิบัตรให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ณ หอประชุมเพชรรัตน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่