เรื่องเงิน เรื่องง่าย แอปฯ MyMo ตัวช่วยเรื่องการเงินของคุณ – Government Savings Bank

วางใจให้ออมสิน

ดูแลความสุขของชีวิตคุณ

หน้าหลัก > บล็อกการเงิน > Financial > เรื่องเงิน เรื่องง่าย แอปฯ MyMo ตัวช่วยเรื่องการเงินของคุณ

เรื่องเงิน เรื่องง่าย แอปฯ MyMo ตัวช่วยเรื่องการเงินของคุณ

20 มิ.ย. 2562


 

 อะไร ๆ ก็ต้องทำได้ง่ายและรวดเร็วผ่านมือถือหมด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทำธุรกรรม ซึ่งเดี๋ยวนี้ ไม่มีธนาคารไหนไม่มีระบบการบริการธนาคารผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ ที่คุ้นกันดีว่า โมบายแบงค์กิ้ง แอปพลิเคชัน กันแล้ว ทุกธนาคารต้องมีให้ทันยุคสมัย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่กลุ่มลูกค้า แม้เราจะคิดว่าแอปฯไหน ๆ ก็เหมือนกันหมดทุกธนาคาร แต่ไม่เสมอไป วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโมบายแบงค์กิ้ง แอปพลิเคชันที่ชื่อว่า MyMo ซึ่งขอบอกว่าแอปฯมือถือนี้ก้าวล้ำกว่าแอปฯมือถืออื่น ๆ สุด ๆ เลยล่ะ

 

 

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักแอปฯ MyMo กันก่อนดีกว่า

 MyMoเป็นโมบายแบงค์กิ้ง แอปพลิเคชันจากธนาคารออมสิน หรือแอปฯมือถือซึ่งสะดวกต่อผู้ใช้มาก เพราะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน Wi-Fi หรือ 3G และแอปฯมือถือนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน แถมยังมีฟังก์ชันครอบคลุมการทำธุรกรรมการเงินที่หลากหลายอีกด้วย และด้วยระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพตรงตามมาตรฐานสากล รับรองได้เลยว่าข้อมูลบัญชีและธุรกรรมของคุณจะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัยแน่นอน ทั้งนี้ บริการของ MyMo ก็เหมือนกับบริการของแอปฯมือถืออื่น ๆ เช่น การเช็กยอดเงิน โอนเงินต่าง ๆ แล้วอะไรที่ทำให้แอปฯมือถือนี้พิเศษกว่าล่ะ?

1. ถอนเงินสดได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อบัตร

 ใช่แล้ว! ที่บอกว่าแอปฯมือถือนี้ก้าวล้ำกว่าแอปฯมือถืออื่น ๆ ไม่ได้เป็นแค่คำโฆษณาแต่อย่างใด เพราะคุณสามารถเบิกเงินจากตู้ ATM ได้จริงโดยไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเลย มีแค่โทรศัพท์เครื่องเดียวก็เอาอยู่กับ MyMo…My Card เพียงแค่ Log In เข้าไปใช้งาน เลือกเมนู My Card ถอนเงินสด จากนั้นเลือกจำนวนเงิน หรือแค่ใส่จำนวนเงินที่ต้องการถอน MyMo…My Card จะสร้าง QR Code ขึ้นมาให้ จากนั้นเราก็ไปกดเงินที่ตู้โดยใช้วิธีสแกน QR Code แทนการสอดบัตร ที่นี้ก็สามารถเบิกเงินสดออกมาใช้จ่ายได้ทันที โดยสามารถถอนเงินได้ทุกบัญชีเผื่อเรียกเลย ทั้งนี้ ตู้ ATM ของธนาคารออมสินทุกตู้สามารถรองรับระบบของ MyMo ได้แล้ว ทีนี้ ถ้าจะถอนเงินด้วย QR Code ก็สามารถใช้งานได้ที่ทุกตู้กดเงินธนาคารออมสิน แถมกดถอนเงินข้ามเขตได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วย สบายสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

2. ลดขั้นตอนยุ่งยาก แถมยังปลอดภัยต่อผู้ใช้อีกด้วย

 นอกจากจะสะดวกสบาย เพราะสามารถกดเงินได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในช่วงเร่งรีบ ใช้เวลาหน้าตู้น้อยลง รับเงินปุ๊บก็ไปได้เลย ไม่ต้องรอปริ้นท์ใบบันทึกรายการ เพราะระบบจะจัดส่ง e-Slip เข้าในกล่องข้อความภายใน MyMo ให้อัตโนมัติ ต้องยอมรับเลยว่า การที่เราสามารถกดเงินได้โดยไม่ต้องใช้บัตรนั้นถือว่า ยอดเยี่ยมทีเดียว ทั้งยังช่วยด้านความปลอดภัย เมื่อระบบใช้ QR Code ในการสแกนข้อมูล ทีนี้ก็วางใจได้ว่าปัญหาโจรกรรมข้อมูลบัตร ATM (Skimming ATM) จะหมดไปด้วยเช่นกัน

3. ได้รับรางวัลรับรองมาตรฐานสากล

 อย่างที่บอกไปว่า ระบบความปลอดภัยของ MyMo มีประสิทธิภาพมาก ตัวระบบได้รับรองมาตรฐานสากล ISO/IEC 27001:2013 ด้านระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ได้รับการรับรองโดย บริษัท บูโรเวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ธนาคารออมสินยังเป็นสถาบันการเงินของรัฐแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานนี้อีกด้วย มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งานแอปฯมือถือ MyMo ได้เลย
 

 จากข้อมูลที่ได้กล่าวมานี้ คงพอเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของระบบปฏิบัติการ MyMo ได้แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจ จะลองให้ MyMo ช่วยดูแลเรื่องการเงินของคุณ ดูก่อนก็ได้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Store สะดวกสบาย และใช้งานง่ายขนาดนี้ จะได้ทดลองใช้งานเองซะเลยว่า ดีจริงอย่างคำโฆษณาหรือเปล่า

 

————————–

ออมสินแนะนำ