วางใจให้ออมสิน

ดูแลความสุขของชีวิตคุณ

banner banner
หน้าหลัก > บล็อกการเงิน > Financial > จัดการเรื่องเงินให้อยู่หมัดด้วย MyMo

จัดการเรื่องเงินให้อยู่หมัดด้วย MyMo

21 มิ.ย. 2562

เคยปวดหัวกับการต้องเดินทางไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารกันมั้ย

 ถ้าเป็นสมัยก่อนเราคงไม่มีทางเลือก ผิดกับสมัยนี้ที่เรามีทางเลือกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เราเรียกมันว่า Mobile Banking หรือธนาคารบนมือถือที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรามากขึ้น แต่หลายคนอาจรู้สึกว่า “ใช้ยาก” ความเป็นจริงมันตรงข้ามกับสิ่งที่เราคิดเลย บทความนี้เราจะลองมาดู Mobile Banking ของธนาคารออมสิน หรือเรียกสั้นๆ ว่า MyMo ที่จะทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น ติดตามกันเลยดีกว่า 

MyMo คืออะไร

 MyMo เป็นระบบ Mobile Banking สำหรับธนาคารออมสิน ที่เราสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีเวลาปิดทำการ ไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร ไม่ต้องรอคิวให้ยุ่งยากใจแต่ประการใด การที่เราจะทำธุรกรรมผ่านมือถือได้เราต้องมี Wifi หรือ 3G 4G โดย MyMo เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชันครอบคลุมการทำธุรกรรมทางการเงินที่หลากหลาย ที่สำคัญระบบมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง 

MyMo ทำอะไรได้บ้าง

  • เราสามารถเช็คยอดเงินในบัญชี และรายการเคลื่อนไหวทั้งบัญชีเงินฝาก และบัญชีสินเชื่อด้วย MyMo ทำให้เราได้อัพเดททุกความเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีตลอดเวลา
  • สามารถใช้ MyMo ชำระค่างวดสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน รถยนต์ หรือสินเชื่อส่วนบุคคลก็ทำได้หมด
  • ใช้ MyMo จัดการรายชื่อผู้ติดต่อในแอปพลิเคชันได้อีกด้วย
  • สามารถใช้แอปพลิเคชัน MyMo โอนเงินให้ผู้ใช้งาน MyMo รายอื่นด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ
  • มีระบบ Notification แจ้งเตือน ในกล่องข้อความ เงินเข้าเงินออกเราก็รู้ได้ทันที
  • ในเรื่องของความปลอดภัยเราสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านใน MyMo ได้ทุกเมื่อที่เราต้องการ หมดกังวลกับการทำธุรกรรมทางการเงิน

อยากรู้ว่าใช้ยังไงลองคลิกเข้าไปอ่านวิธีใช้แบบเต็มๆ ที่นี่ http://www.mymobygsb.com/ รับรองว่าใช้ง่ายมากๆ

 

ข้อดีของการใช้ MyMo

 จากผู้ใช้จริงข้อดีของการใช้ก็คือสะดวกมาก ทุกบัญชีที่เป็นชื่อของเราเองจะสามารถทำธุรกรรมได้หมด ไม่ต้อง สร้างบัญชีเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก เนื่องจากระบบเชื่อมโยงกันอย่างดี และมีประสิทธิภาพสูง ไม่เว้นแม้แต่สลากออมสินที่เราซื้อเอาไว้ก็มีรายละเอียดให้ว่าซื้องวดอะไร เลขอะไร ถูกรางวัลอะไรบ้างตรวจรางวัลผ่านระบบได้อย่างสะดวกสบาย แถมถ้าใครกู้เงินจากธนาคารออมสินด้วยการเอาสลากออมสินไปค้ำประกันเงินกู้ก็มีระบุเช่นกันว่าดอกเบี้ยจ่ายเท่าไร จ่ายต้นเท่าไร เหลือหนี้สุทธิกี่บาท ทำให้เราวางแผนบริหารจัดการเงินเก็บ เงินลงทุน และเงินกู้ได้อย่างครบจบในแอปพลิเคชันเดียวกันเลย และถ้ามีการถอนเงิน หรือโอนเงินก็มีแจ้งในระบบคล้ายๆ กับ SMS alert ทำให้เรารู้ความเคลื่อนไหวในบัญชีแบบทันที หรือเรียลไทม์กันเลยทีเดียว
 อย่างไรก็ตามเนื่องจากมันมีการดึงข้อมูลจากทุกบัญชีที่เรามีกับทางธนาคารทำให้ถ้าเกิดโทรศัพท์ของเราหายก็ต้องระวังมากๆ แต่ถ้าไม่มีใครรู้รหัสเปิดโทรศัพท์ก็พอจะเบาใจได้บ้าง แต่ตัว MyMo ก็มีระบบความปลอดภัยมาช่วยป้องกันดังต่อไปนี้
Device specific – App.จะใช้งานได้ทีละเครื่องเท่านั้น และข้อมูลจะผูกกับหมายเลขรหัสของ App. ที่ติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์
Data protection – ไม่มีข้อมูลบัญชีเก็บอยู่ในโทรศัพท์
Auto logout – จับเวลา logout เมื่อไม่มีการใช้งานอัตโนมัติ
Push Notification – ลูกค้าได้รับการแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวทุกบัญชีผ่านทุกช่องทางของธนาคาร 

 

หากเราเป็นแฟนพันธุ์แท้กับทางธนาคารออมสิน แนะนำให้รีบโหลดมาใช้เลย มีประโยชน์ และดีงามกับเรามากๆ มันทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น เอาเวลาที่เหลือไปทำงานอย่างอื่นได้อย่างสบายๆ

 

 ———————————

ออมสินแนะนำ
MyMo
http://www.www.gsb.or.th/Mymo.aspx
Skip to content