เลือกทาสีบ้านให้ถูกโฉลกเสริมโชคลาภ – Government Savings Bank

วางใจให้ออมสิน

ดูแลความสุขของชีวิตคุณ

หน้าหลัก > บล็อกการเงิน > Lifestyle > เลือกทาสีบ้านให้ถูกโฉลกเสริมโชคลาภ

เลือกทาสีบ้านให้ถูกโฉลกเสริมโชคลาภ

18 มิ.ย. 2562


 

นอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้ว การทาสีบ้านยังเป็นหลักฮวยจุ้ยอย่างหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้มีแต่สิ่งที่ดีๆ เข้ามาสู่ผู้ที่อยู่อาศัยเรียกได้ว่ายิ่งอยู่ยิ่งเป็นสิริมงคลแถมยังช่วยให้คนในบ้านมีโอกาสรับทรัพย์เรียกโชคลาภได้อย่างไม่รู้ตัวโดยอาศัยหลักง่ายๆที่เรียกว่าหลัก 5 ธาตุ

 

สีที่จะใช้ทาต้องมีความสัมพันธ์กับทิศทางของหน้าบ้านหลังนั้นๆ ด้วยเพื่อช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ย สีที่ช่วยส่งเสริมลักษณะเบญจธาตุของทิศต่างๆ มีดังนี้

 

1. สีขาว (ส่งเสริมเรื่องการมีความคิดสร้างสรรค์)

 เหมาะสำหรับบ้านที่หันทางทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือก็ยิ่งดี เพราะสีขาวจะช่วยสะท้อนและกระตุ้นให้เกิดความคิดที่สร้างสรรค์

2. สีเขียวสีม่วง (ส่งเสริมเรื่องการเจริญเติบโตสุขภาพที่ดีความมั่งคั่ง)

 เหมาะสำหรับบ้านที่หันทางทิศตะวันออกและเหมาะที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางทิศใต้ เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ผู้อาศัยมีสุขภาพดี อายุยืน และมีความมั่งคั่งร่ำรวย

3. สีฟ้าสีม่วง (ส่งเสริมในเรื่องของอาชีพความมั่งคั่งโอกาส)

 เหมาะสำหรับบ้านที่หันทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะส่งผลให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับโอกาสดี ๆ และก้าวไปสู่ความมั่งคั่ง

4. สีเหลืองสีเหลืองทองสีเบจ (ส่งเสริมในเรื่องของสัมพันธภาพความมั่นคง)

 เหมาะสำหรับบ้านที่หันทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ส่งเสริมในเรื่องของความสัมพันธ์ทั้งกับคนในบ้านและนอกบ้านให้มีความราบรื่น อีกทั้งยังส่งเสริมให้ชีวิตมีความมั่นคง ยิ่งถ้าบ้านทาสีเหลืองจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของภูมิปัญญา และการศึกษาได้อีก

5. สีแดงสีชมพู (ส่งเสริมสถานะและการเป็นที่ยอมรับในสังคมสัมพันธภาพ)

 บ้านที่หันทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะทำให้ได้รับประโยชน์จากสีเหล่านี้โดยตรง ช่วยส่งเสริมให้ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง มีสัมพันธภาพที่ดี และมีสถานะทางสังคมที่ดีด้วย

6. สีน้ำตาล (ส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพความสัมพันธ์ในครอบครัว)

 เหมาะสำหรับบ้านที่หันทางทิศตะวันออกและทิศใต้ จะช่วยให้มีการเจริญเติบโตที่ยืนยาวและยอดเยี่ยมได้ ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวก็เป็นไปได้ด้วยดี สุขภาพก็สมบูรณ์แข็งแรงช่วยส่งเสริมความมั่นคง สร้างบุญบารมี อำนาจ ความน่าเคารพ ยกย่อง การใช้โทนสีน้ำตาลจะช่วยเพิ่มพลังงานด้านการอุปถัมภ์การสนับสนุนได้เป็นอย่างดี

 7. สีเทาอมน้ำตาล (ส่งเสริมเรื่องสัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

 เหมาะสำหรับบ้านที่หันทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้ถือว่าให้ผลยอดเยี่ยมเพราะเป็นทิศของโลก นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมความสามัคคีภายในครอบครัว โดยเฉพาะสมาชิกที่เป็นผู้หญิง จะมีความมั่นคงและมีสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้างเสมอ
 

 นี่คือตัวอย่างความสัมพันธ์ของสีและทิศทางตามตำแหน่งหน้าบ้านที่สอดคล้องกับการสีทาบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อช่วยส่งเสริมสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาในชีวิต  สำหรับใครที่กำลังมองหาสีเพื่อทาบ้านอยู่ลองนำสีเหล่านี้ไปช่วยกระตุ้นพลังงานดีๆที่จะนำพากระแสแห่งโชคลาภให้เข้ามาเยือนบ้านกันดูนะ

 

————————–