ธนาคารออมสิน
ธนาคาร
ธนาคาร
  • ธนาคาร
  • ธนาคาร ธนาคาร
ธนาคาร
EN |TH
ความรับผิดชอบต่อสังคม

เสียงสะท้อนตอบรับความสุข

response-01.png


“รู้สึกดีมากๆ เลยค่ะที่ธนาคารออมสินเข้ามาช่วยโรงเรียนของหนู โรงเรียนของหนูตอนนี้ก็พัฒนาขึ้นมากกว่าเดิมเยอะเลยเปลี่ยนแปลงไปมากเลยคะ และที่สำคัญคือในส่วนของห้องสมุดเพราะหนูทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์ประจำโรงเรียนแห่งนี้คะ คอยทำหน้าที่จัดเตรียมห้องสมุดในทุกๆ เช้าแนะนำหนังสือให้แก่เพื่อนๆ ในการค้นคว้าหาข้อมูล และในส่วนโครงการธนาคารโรงเรียนก็เป็นโครงการที่ดีมากคะ ช่วยให้เพื่อนๆ ของหนูมีเงินเก็บเงินออม มีเท่าไหร่ก็ออมเท่านั้น อยากจะฝากบอกไปยังธนาคารออมสินด้วยนะคะ ว่าถ้ามีโอกาสก็มาเยี่ยมโรงเรียนของเราอีกนะคะ มาช่วยพัฒนาโรงเรียนของหนูให้ดียิ่งขึ้นกว่าเก่าไปเรื่อยๆ ค่ะ”

ด.ญ. คีตรัชชา แสงบัว มัธยมศึกษาปีที่ 1/1 
โรงเรียนธนาคารออมสิน ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์


 
response-02.png
 
“ทุนการศึกษาที่หนูได้จากโครงการประกวดเด็กดีมีคุณธรรมที่ธนาคารออมสินจัดขึ้นนี้ สร้างจุดเปลี่ยนแก่ชีวิตของหนูมากมาย เพราะครอบครัวของหนูไม่ได้ร่ำรวยอะไร พ่อกับแม่ก็ทำอาชีพรับจ้างซึ่งมีรายได้ที่ไม่แน่นอน ยกตัวอย่างคุณแม่หนูที่รับจ้างฟันหญ้าที่บ่อปลาสลิด ได้ค่าจ้างตกวันละ 300 – 350 บาท หนูมองไปที่แม่ของหนูก็รู้สึกสงสารท่าน ถึงครอบครัวหนูจะลำบาก แต่หนูก็ไม่ท้อที่จะทำความดี เวลาหนูเห็นคุณพ่อ คุณแม่ ทำงานหนัก มันยิ่งเป็นพลังผลักดันให้ตัวหนูขยันเรียนและทำความดีแบบนี้ต่อไป ทุนที่หนูได้มานั้นหนูก็แบ่งส่วนหนึ่งให้กับพ่อ แม่ หนูด้วย และอีกส่วนหนึ่งหนูก็นำไปใช้ในด้านการศึกษาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนังสือเรียน ชุดนักศึกษา ค่าเทอม ค่าหอ และอีกส่วนหนึ่งหนูก็ยังต้องแบ่งให้กับน้องๆ ของหนูด้วยเนื่องจากครอบครัวหนูมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน หนูเป็นคนโตสุด หนูจึงต้องคอยดูแลน้องๆ อีก 2 คนด้วยคะ”

นางสาวเทียนลัดดา จันทร์โต (น้องพลอย) 
ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ คณะครุศาสตร์
1 ในผู้ที่ได้รับรางวัลนักเรียนดีเด่นด้านคุณธรรมและจริยธรรม


 
response-03.png


“ธนาคารออมสินได้แนะนำอบรมวิชาชีพให้เราดีขึ้น การอยู่ที่ร้าน เราไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าข้างนอกเป็นยังไง ร้านค้าหลายๆร้านเป็นยังไง พอเราได้เข้ามาขายในออมสิน เรามีความรู้ ทำให้เรารู้สึกว่า เป็นแม่ค้าที่เก่งขึ้นกว่าอยู่ที่ร้าน ธนาคารออมสินเป็นผู้ให้ ให้โอกาสในการมีที่ทำมาหากิน และให้เรารู้จักใช้ชีวิตดีขึ้นรู้จักเก็บออมเงิน ซึ่งเมื่อก่อนเราเคยใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายเยอะมาก แต่ตอนนี้เรารู้จักประหยัดเก็บออม สะสมทรัพย์ และทำบัญชี 
ทุกอย่างทำให้เรารู้ตัวเองว่า คุณค่าของเงินกว่าจะได้มาแต่ละบาทยากมาก ความรู้สึกกับออมสินวันนี้มันอยู่ในใจ ไม่รู้จะพูดยังไงดี ขอบคุณธนาคารออมสินค่ะ”

นางสาวน้ำค้าง ธงชัย อาชีพขายก๋วยเตี๋ยวเรือ 
ลูกค้าสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน
ธนาคารออมสินสาขาชัยสมรภูมิ